Thứ tư, 26 Tháng 6 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Zimbabwe: Tân Tổng thống Emmerson Mnangagwa giải tán nội các In Email
Thứ ba, 28 Tháng 11 2017 11:01
Tân Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa ngày 27-11 đã giải tán nội các và cho biết ông đang trong quá trình tập hợp một đội ngũ các bộ trưởng nội các mới.

Tân Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa.

Tân Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa.

Trong một tuyên bố, Chánh Văn phòng Tổng thống Misheck Sibanda nói rằng Tổng thống Mnangagwa đã bổ nhiệm ông Patrick Chinamasa làm quyền Bộ trưởng Tài chính và ông Simbarashe Mumbengegwi làm quyền Ngoại trưởng để các công việc không bị gián đoạn tại các bộ chủ chốt của chính phủ cho đến khi một nội các mới được công bố.

Hai bộ trưởng nói trên trước đó cũng đã giữ các chức vụ bộ trưởng các bộ này trước khi cựu Tổng thống Robert Mugabe cải tổ nội các hồi tháng 10 vừa qua và luân chuyển họ sang các bộ khác.

Ông Mnangagwa đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Zimbabwe hôm 24-11 trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Tư pháp nước này, các đại diện ngoại giao nước ngoài và hàng chục nghìn người ủng hộ. Sự kiện này đánh dấu việc kết thúc 37 năm nắm quyền của ông Mugabe và khép lại cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia châu Phi này vốn bị châm ngòi sau quyết định của ông Mugabe cách chức ông Mnangagwa.

Theo TTXVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

Đại hội HND...
Image Detail

Video nổi bật