Thứ ba, 22 Tháng 1 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Việt Nam có thể đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo In
Thứ năm, 27 Tháng 10 2011 14:16
Hội nghị quốc tế thương mại lúa gạo diễn ra vừa qua tại TP.HCM đã thu hút đông đảo các thương gia trên thế giới tham dự và tìm kiếm nguồn hàng tại Việt Nam.

 

Việc xuất khẩu gạo từ Thái Lan suốt mấy tuần nay bị trì hoãn do lũ lụt. Các thương gia tham dự hội nghị cho rằng tình trạng khó khăn ở Thái Lan hiện nay và nếu Việt Nam có thể duy trì số lượng gạo xuất khẩu (XK) ở mức 7,5 triệu tấn thì Việt Nam sẽ thay thế Thái Lan trở thành nước XK gạo đứng đầu thế giới trong năm tới. Ước tính Thái Lan bị thiệt hại khoảng 4 triệu tấn lúa do lũ lụt. Philippines thiệt hại khoảng 1 triệu tấn lúa sau 2 cơn bão.

Tuy nhiên, Ấn Độ được mùa khiến giá gạo nước này hiện chào thấp hơn 100 USD/tấn so với gạo Việt Nam, lượng gạo xuất khẩu dự kiến cũng tăng mạnh.

Hiện, gạo Ấn Độ đang chào bán giá 460 - 470 USD/tấn. Chính phủ Ấn Độ đã cho phép XK 2 triệu tấn gạo phi – basmati trong tháng 9, và các thương gia cho biết có ít nhất 1 triệu tấn gạo đã được ký hợp đồng XK sau khi Ấn Độ mở cửa XK trở lại vào tháng 9. Các thương gia nhận định chính phủ Ấn Độ có thể cho phép XK tới 4 triệu tấn gạo bởi được mùa lớn. Hơn nữa việc đồng rupee giảm giá so với USD khiến giá gạo Ấn Độ càng hấp dẫn khách hàng. Đồng Rupee đã giảm giá 10,8% so với USD từ mức cao nhất năm nay (cuối tháng 8), hiện xuống 49,16 rupee/USD.

Bên lề hội nghị, các thương gia đến từ Mỹ, và Châu Âu luon tìm kiếm nguồn hàng từ nước chủ nhà Việt Nam, các thương gia Việt Nam cũng đã giới thiệu đến bạn hàng quốc tế nhiều mặt hàng gạo của mình, công ty TNHH XNK Đại Dương Xanh (Tp.HCM) đã giới thiệu đến bạn hàng quốc tế với thương hiệu Lotus Rice, lấy biểu tượng bông sen để thể hiện thương hiệu gạo của Việt Nam, ông Huỳnh Văn Khỏe, giám đốc cty Đại Dương Xanh chia sẻ.

Đến từ An Giang, bà Nguyễn Thị Lệ Hằng, Chủ Doanh nghiệp tư nhân Phú Cường cho biết, bà tham gia hội nghị lần này để tìm kiếm bạn hàng quốc tế để cung cấp nguồn hàng xuất khẩu cho năm tới và giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của doanh nghiệp mình.

Theo KTNT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

Đại hội HND...
Image Detail

Video nổi bật