Thứ hai, 23 Tháng 4 2018

Nội dung chính

Video nổi bật

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phóng vệ tinh bất chấp lệnh trừng phạt In Email
Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 14:07
Triều Tiên ngày 30/10 tuyên bố sẽ tiếp tục phóng thêm nhiều vệ tinh nữa, khẳng định đây là quyền phát triển chương trình không gian hợp pháp của bất cứ quốc gia có chủ quyền nào trên thế giới, giữa những đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị thực hiện các hành động khiêu khích khác.

 Vụ phóng tên lửa tầm xa được Bình Nhưỡng khẳng định là nhằm phóng vệ tinh vào quỹ đạo hồi tháng 2/2016. (Ảnh: Reuters)

Vụ phóng tên lửa tầm xa được Bình Nhưỡng khẳng định là nhằm phóng vệ tinh vào quỹ đạo hồi tháng 2/2016. (Ảnh: Reuters)

Yonhap trích bài viết trên báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết nước này sẽ tiếp tục phóng thêm vệ tinh lên vũ trụ, trong đó có vệ tinh địa tĩnh, trong khuôn khổ chương trình 5 năm về phát triển vũ trụ. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ Triều Tiên nhằm tìm cách cải thiện nền kinh tế và đời sống của người dân.

“Một vài quốc gia đang thao túng các nghị quyết về lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc chống lại Triều Tiên và cản trở sự phát triển chương trình không gian của một nước có chủ quyền. Đây là hành động không thể chấp nhận được”, bài báo viết.

“Xu hướng toàn cầu ở thời điểm hiện tại là các quốc gia sử dụng chương trình vũ trụ nhằm tăng trưởng kinh tế”, tờ báo nhận định.

Tuyên bố trên được giới quan sát cho là cảnh báo của Triều Tiên nhằm tạo nền tảng cho việc phóng tên lửa tầm xa trong tương lai. Trước đó, Triều Tiên đã phóng tên lửa tầm xa vào năm 2016 sau khi thực hiện vụ phóng tương tự hồi năm 2012.

Báo VOA gần đây đưa tin về các bức ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có 2 khu nhà mới, nằm cách 30km về phía Tây của bãi phóng Dongchang-ri ở phía bắc Triều Tiên. Kể từ vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và là lần mạnh nhất hồi 3/9, Triều Tiên chưa thực hiện thêm hành động khiêu khích nào.

Nhiều chuyên gia nhận định Triều Tiên dường như dùng các vụ phóng vệ tinh nhằm che giấu cho việc thử công nghệ tên lửa đạn đạo mà quốc gia này đang bị cấm và bị trừng phạt bởi hàng loạt các nghị định của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo dantri.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: