Thứ tư, 20 Tháng 2 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Tổng thống Trump đề cử quan chức quân sự phụ trách châu Á In Email
Thứ hai, 30 Tháng 10 2017 14:11
Nhà Trắng mới đây đã công bố đề cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho vị trí Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Ông Randall Schriver (Ảnh: CNA)
Ông Randall Schriver (Ảnh: CNA)

Trong một tuyên bố ra cuối ngày 27/10, Nhà Trắng cho biết rằng Tổng thống Trump dự định đề cử ông Randall Schriver vào vị trí Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong giai đoạn 2003-2005, ông Schriver từng làm Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương. Trước đó, ông Schriver từng làm Chánh Văn phòng và Cố vấn chính sách cấp cao cho Thứ trưởng Ngoại giao Richard Armitage trong 2 năm.

Gần đây ông Randall Schriver là một đối tác thành lập công ty tư vấn phát triển và chính sách kinh doanh quốc tế Armitage International. Tuyên bố của Nhà Trắng cũng nêu rõ ông Schriver là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Project 2049 Institute - một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu về xu hướng an ninh ở châu Á.

Ông Schriver được cho là người ủng hộ Đài Loan và từng được lãnh đạo Đài Loan trao tặng huân chương ghi nhận những nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa Mỹ và Đài Loan khi ông còn làm ở Bộ Ngoại giao Mỹ.

Thông báo đề cử ông Randall Schriver được công bố ngay trước thềm chuyến thăm chính thức châu Á đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trên cương vị nhà lãnh đạo Mỹ. Theo kế hoạch, ông Trump sẽ tới thăm Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines từ ngày 3-14/11.

Theo dantri.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

Dai hoi HND...
Image Detail

Video nổi bật