Xem thêm những dịch vụ cung cấp quần áo vest nam đẹp, mạ vàng điện thoại, thông tắc chậu rửa bát và dịch vụ hút bể phốt được nhiều đợn vị và cá nhân bình chọn tại Hà Nội và TPHCM

Thứ bảy, 18 Tháng 11 2017
Thị trường TN & TG
Bưởi Da xanh Lục Ngạn vào siêu thị và xuất khẩu In
Thứ năm, 16 Tháng 11 2017 09:49
Với ưu điểm chất lượng thơm ngon, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ, nên năm nay, bưởi Da xanh Lục Ngạn đã được tiêu thụ tại các siêu thị lớn tại Hà Nội, đồng thời xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
Đọc thêm...
 
Trông... hợp tác xã nông nghiệp Nhật Bản In
Thứ tư, 14 Tháng 6 2017 15:18
Đầu tháng 11-2016 vừa qua, Saigon Co-op đã tổ chức chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế về việc tổ chức mô hình hợp tác xã nông nghiệp rất thành công của Nhật Bản.
Đọc thêm...
 
Israel giới thiệu công nghệ nông nghiệp cho Việt Nam In
Thứ tư, 14 Tháng 6 2017 15:16
Lao động trong nông nghiệp Israel chỉ chiếm 3,7% tổng lực lượng lao động nhưng quốc gia này tự sản xuất được95% nhu cầu thực phẩm. Israel cũng là một trong những quốc gia xuất khẩu lớn của thế giới về nông sản và đứng hàng đầu về công nghệ trong nông nghiệp. Ứng dụng công nghệ cao đang là hướng đi mới của ngành nông nghiệp - Ảnh minh họa: TL Do đó, Israel mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Israel nguồn công nghệ cho phát triển nông nghiệp Việt Nam” diễn ra chiều 21-3. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Israel Reuven R.Rivlin tới Việt Nam. Israel là một quốc gia tại Trung Đông có diện tích tương đối nhỏ (khoảng 22.000 km²), nhưng ngành nông nghiệp Israel phát triển ở trình độ cao. Israel co điều kiện địa lý không thích hợp cho nông nghiệp, với hơn một nửa diện tích đất là sa mạc, điều kiện khí hậu khắc nghiệt và thiếu nước hoàn toàn. Tuy nhiên, Israel là một trong những quốc gia xuất khẩu lớn của thế giới về nông sản và đứng hàng đầu về công nghệ trong nông nghiệp. Lao động trong nông nghiệp Israel chỉ chiếm 3,7% tổng lực lượng lao động trong nước, nhưng Israel tự sản xuất được95% nhu cầu thực phẩm, phần còn lại được bổ sung từ việc nhập khẩu ngũ cốc, các loại hạt lấy dầu, thịt, cà phê, ca cao, đường. Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh, nông nghiệp Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức như quy mô hộ nhỏ lẻ, biến đổi khí hậu nhanh và mạnh, hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung… Ngoài ra, hội nhập sâu sẽ dẫn tới cạnh tranh xuất khẩu nông sản diễn ra gay gắt hơn. Đứng trước những thách thức này, Bộ NN&PTNT đang triển khai tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó, áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp là hướng đi tất yếu. “Do đó, việc học hỏi kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ cao của Israel sẽ giúp tăng hiệu quả và tạo ra sức bật cho nông nghiệp Việt Nam”, ông Doanh nói. Việt Nam và Israel đã ký Hiệp định hợp tác nông nghiệp vào năm 1997. Israel đã hỗ trợ Việt Nam triển khai nhiều dự án, chuyển giao công nghệ trong chăn nuôi, trồng trọt, tưới tiêu… Từ năm 2008 tới nay, Israel còn tiếp nhận hàng ngàn tu nghiệp sinh của Việt Nam. Ông Doanh cho biết, chuyến thăm của Tổng thống Israel và các doanh nghiệp sẽ thắt chặt hơn mối quan hệ Việt Nam – Israel, thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước, nhằm phát triển nền nông nghiệp sạch, tiên tiến, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Trong khuôn khổ hội thảo, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Israel đã có những cuộc gặp riêng để giới thiệu công nghệ, sản phẩm tiên tiến của Israel, đồng thời tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai. tintucnongnghiep.com
 
Hơn 34 tấn vải thiều Lục Ngạn tiêu thụ qua các siêu thị tại Hà Nội In
Thứ tư, 29 Tháng 6 2016 08:04
Thông tin từ Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, sau 5 ngày khai mạc “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn- Bắc Giang”, đến ngày 28-6, các siêu thị trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã tiêu thụ hơn 34 tấn vải thiều.
Đọc thêm...
 
Vải thiều Bắc Giang được giá In
Thứ năm, 16 Tháng 6 2016 14:46
Sản lượng thu hoạch giảm chỉ bằng 70%, nhưng giá vải đang cao hơn gấp đôi so với vụ trước khiến người trồng vải tại Lục Ngạn (Bắc Giang) rất phấn khởi.
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123456Tiếp theoCuối»

Trang 1 của 6