Thứ ba, 22 Tháng 1 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Thêm một công cụ phòng dịch hiệu quả In
Thứ tư, 02 Tháng 6 2010 17:20
Viện Công nghệ Môi trường sắp đưa ra thị trường máy Supowa, sản xuất nước siêu oxi hóa có khả năng sát khuẩn, khử trùng (ảnh). Đây là một ứng dụng khoa học nhằm hỗ trợ chủ trang trại chăn nuôi phòng chống dịch bệnh hiệu quả.    

 

TS Nguyễn Hoài Châu, Viện trưởng Viện Công nghệ Môi trường cho biết, cơ chế vận hành của công nghệ mới cũng gần giống thiết bị sản xuất dung dịch Natri Hypoclorit (nước Javen) và dung dịch hoạt hóa điện hóa Anonit đang được sử dụng trong các trang trại chăn nuôi hiện nay. Tuy nhiên, sản phẩm máy Supowa có nhiều điểm ưu việt hơn.

 Ở thiết bị công nghệ sản xuất Natri Hypoclorit lượng nước và muối vào theo tỉ lệ 5 g/lit thì hoạt lực khử trùng là 250 – 300 ppm nhưng với máy Supowa nguyên liệu đầu vào chỉ cần 1 g/lit hoạt lực khử trùng vẫn đạt 500 ppm. Vậy là chi phí giảm 5 lần mà hiệu quả sát khuẩn tăng gấp 2 lần. Nhờ tăng cường hoạt tính trong dung dịch nên tác dụng khử trùng của sản phẩm mới rất mạnh, có khả năng diệt được nhiều loại vi sinh vật có sức đề kháng cao như vi khuẩn lao, virus truyền bệnh tai xanh…

Một khác biệt nữa là dung dịch sản xuất từ máy Supowa sẽ không gây dị ứng như nước Javen. Nước Javen có độ pH 8-9, mang đặc tính như vôi vì vậy khi sử dụng có khả năng gây ăn tay, công nghệ mới khắc phục nhược điểm này bằng cách trung hòa, khi máy chạy cũng không gây mùi. Cũng theo TS Châu, công nghệ này hiện đang được sử dụng rất phổ biến ở nước ngoài trong các trang trại, các trung tâm nuôi trồng thủy sản hay nhà máy xử lý nước. Công nghệ cho phép chỉ sử dụng 1 kg muối để sản xuất dung dịch “siêu oxi hóa” có thể khử trùng khoảng 500 m3 nước.

Bằng dung dịch này, chủ trang trại có thể phun khử trùng không khí trong chuồng trại, khử trùng nguồn nước dùng trong chăn nuôi, vệ sinh cho vật nuôi. Thậm chí, trong một số trường hợp có thể sử dụng dung dịch để “điều trị” bệnh cho vật nuôi. Ví dụ, vi khuẩn gây bệnh  thường nằm nhiều trong cổ họng lợn nên có thể cho lợn uống hoặc bơm thẳng dung dịch vào cổ họng lợn, tắm và cho lợn ăn thức ăn được ngâm qua dung dịch.

Máy Supowa đang được chuẩn bị đưa ra thị trường, dự kiến mức giá từ 38-40 triệu đồng. Để biết thêm thông tin, bạn đọc có thể liên hệ TS Nguyễn Hoài Châu: 0913215466.

                                                                                                                                                     (Theo NNVN)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

Nha nong du...
Image Detail

Video nổi bật