Thứ tư, 26 Tháng 6 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Tác dụng, cách xử lý rơm rạ bằng chế phẩm Sumitri PDF. In Email
Viết bởi wwwkhaidv   
Thứ năm, 03 Tháng 5 2018 14:41
1. Xử lý rơm, rạ chống nghẹn rễ, ngộ độc hữu cơ cho cây lúa. (Đặc biệt trong vụ hè thu, sau khi thu hoạch lúa vụ chiêm/xuân, thời gian làm đất không đủ để rơm, rạ phân hủy) Hướng dẫn sử dụng: Liều lượng 3-4 kg/ha (100-150g/sào bắc bộ). Trộn đều nguyên liệu với phân bón lót hoặc bón thúc sớm (hoặc với đất/cát tơi, mịn), rải đều ra mặt ruộng.

Tác dụng: giúp phân hủy rơm rạ rất nhanh, chống hiện tượng vàng lá nghẹn rễ cho lúa, hạn chế được sự phát sunh gây hại của các loại bệnh hại như đạo ôn, khô vằn, bạc lá.

Khi xử lý rơm rạ thành phân bón bằng SUMITRI sẽ:

(-) Không tốn thời gian và tăng công xử lý

(-) Tiết kiểm 30% lượng phân đạm, 50% lượng phân lân và giảm 1-2 phun thuốc trừ bệnh.

(-) Thời gian sinh trưởng rút ngắn 3-5 ngày.

(-) Năng suất lúa tăng tối thiểu 10-15%.

2. Kích thích lúa sinh trưởng phát triển khỏe mạnh: Trộn nguyên liệu với phân bón lót hoặc bón thúc sớm để bón cho cây lúa sẽ giúp cây lúa phát triển khỏe mạnh bộ rễ và phòng chống bệnh hiệu quả. Khi đã sử dụng nguyên liệu có thể giảm 30-50% lượng phân lân.

3. Với cây rau màu: trộn nguyên liệu với phân bón lót, phân bón thúc sớm, đất cát mịn rải vào gốc và vùng rễ cây sẽ phòng chống được các bệnh lở cổ rễ, bệnh thán thư, bệnh thối gốc cây lạc, …

5. Ủ phân chuồng, phân xanh: phương pháp như ủ vỏ cà phê nhưng liều lượng giảm 1 kg ủ được 2-3 tấn phân hữu cơ.

TTDN và HTND tỉnh Bắc Giang

 

Hình ảnh hoạt động

Nha nong du...
Image Detail

Video nổi bật