Thứ năm, 21 Tháng 3 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo
Nhà nông cần biết
Người chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi được hỗ trợ tài chính In
Thứ hai, 11 Tháng 3 2019 09:17
Các hộ chăn nuôi cần chủ động phun thuốc sát trùng, rắc vôi bột để vệ sinh chuồng trại phòng ngừa dịch bệnh.UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành phương án phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (BDTLCP) trên địa bàn tỉnh. Để chủ động phòng, chống bệnh dịch hiệu quả, UBND tỉnh đã chia làm 2 phương án chi tiết: Khi chưa có dịch và khi có dịch xảy ra.
Đọc thêm...
 
Phát hiện sớm, bao vây kịp thời ổ bệnh In
Thứ ba, 05 Tháng 3 2019 08:49
Đàn lợn của gia đình ông Dương Văn Được (bên trái), thôn Lãn Tranh 3, xã Liên Chung (Tân Yên) luôn được chăm sóc tốt.  Ngày 4-3, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách để ứng phó với bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP). Chủ trì có các đồng chí: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Tại điểm cầu Bắc Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái dự.  
Đọc thêm...
 
Xây dựng chuỗi sản xuất an toàn để chặn thực phẩm bẩn In
Thứ tư, 27 Tháng 2 2019 10:30
Xây dựng nhiều chuỗi sản xuất an toàn, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, tăng cường công tác thanh kiểm tra đột xuất và chế tài xử phạt là những giải pháp Bộ NNPTNT đưa ra để bảo đảm an toàn thực phẩm trong nông nghiệp thời gian tới.
Đọc thêm...
 
380 loại thuốc bảo vệ thực vật bị loại khỏi danh mục In
Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019 09:34
Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định số 501/QĐ-BNN-BVTV về việc loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl và Fipronil ra khỏi Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.
Đọc thêm...
 
Các biện pháp phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi In
Thứ tư, 20 Tháng 2 2019 15:03
Anh Nguyễn Ngọc Anh cho biết, chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát kết hợp chế độ dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố rất quan trọng để phòng dịch bệnh. Đồng thời anh luôn bảo đảm hệ thống cung cấp nước uống cho lợn cùng hệ thống biogas hoạt động tốt nhằm xử lý hiệu quả chất thải cũng như tiêu diệt mầm bệnh. Dịch tả lợn châu Phi (ASF) đang có tốc độ lây lan mạnh trên toàn cầu và bùng phát tại nhiều tỉnh của Trung Quốc vào hồi đầu tháng 8, trở thành mối nguy tiềm tàng với ngành chăn nuôi lợn nước ta. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang ở vị trí trung chuyển giữa Lạng Sơn - tỉnh biên giới giáp Trung Quốc tới các địa bàn khác nên được xác định là một trong những địa phương có nguy cơ xâm nhiễm dịch lớn.
Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 của 23

Hình ảnh hoạt động

Nha nong du...
Image Detail

Video nổi bật