Thứ tư, 26 Tháng 6 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Nga hé lộ chi tiết cuộc tập trận lớn chưa từng có trong lịch sử hiện đại In Email
Thứ tư, 05 Tháng 9 2018 14:30
Cuộc tập trận Vostok-2018 sẽ kéo dài hơn một tuần với sự tham gia của quân đội Nga, Trung Quốc và Mông Cổ. Đây được coi là cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Nga.


Cuộc tập trận dự kiến có sự tham gia của khoảng 300.000 binh sĩ, 1.000 máy bay, trực thăng và thiết bị không người lái cùng các tàu hải quân và xe thiết giáp. (Ảnh minh họa: TASS)

Cuộc tập trận dự kiến có sự tham gia của khoảng 300.000 binh sĩ, 1.000 máy bay, trực thăng và thiết bị không người lái cùng các tàu hải quân và xe thiết giáp. (Ảnh minh họa: TASS)

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 4/9 cho biết, cuộc tập trận Vostok-2018 sẽ kéo dài từ ngày 11-17/9 tại 9 khu vực huấn luyện và trên biển Nhật Bản, biển Bering và biển Okhotsk.

"Cuộc tập trận dự kiến kéo dài từ ngày 11-17/9 tại 5 khu vực huấn luyện chung, 4 khu vực huấn luyện dành riêng cho lực lượng phòng không và vũ trụ, và ở biển Nhật Bản, biển Bering và biển Okhotsk”, Bộ trưởng Shoigu nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: "Việc chuẩn bị cho cuộc tập trận bao gồm các cuộc kiểm tra toàn diện quân khu trung tâm và quân khu miền Đông, hạm đội phía Bắc, lực lượng lính dù Nga và các máy bay vận tải quân sự, máy bay tầm xa". Hiện tại, các lực lượng tham gia tập trận đã được triển khai tới các khu vực huấn luyện.

"Các máy bay sẽ diễn tập với công suất tối đa và thực hiện tiếp liệu trên không, thực hành hạ cánh tại các sân bay chiến thuật. Các tàu hải quân diễn tập tác chiến và bắn hạ mục tiêu", ông Shoigu cho hay.

Đây sẽ là cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Nga.

"Tham gia tập trận sẽ có khoảng 300.000 binh sĩ, hơn 1.000 máy bay, trực thăng, thiết bị không người lái, 80 tàu chiến, tàu hậu cần và khoảng 36.000 xe tăng, xe thiết giáp vận chuyển binh sĩ và các phương tiện cơ giới khác", ông Shoigu cho biết.

Trung Quốc cũng điều động khoảng 3.500 binh sĩ tham gia cuộc tập trận tại khu vực huấn luyện Tsugol, thuộc quân khu miền Đông của Nga.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh, cuộc tập trận nhằm nâng cao năng lực trên không, trên bộ và trên biển của các lực lượng tham gia.

 

Nguồn dantri.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

Những cánh ...
Image Detail

Video nổi bật