Thứ tư, 20 Tháng 2 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Nắng nóng, nhiều nông sản tăng giá In
Thứ sáu, 06 Tháng 7 2018 09:47
Nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại các nơi trong tỉnh Bắc Giang với nền nhiệt độ cao. Ngày 4-7, tại Sơn Động 37,6 độ C, Lục Ngạn: 38,2 độ C, Hiệp Hòa 39,2 độ C, TP Bắc Giang 39 độ C. Thời tiết này đã tác động tiêu cực đến sinh trưởng, phát triển của cây trồng, một số diện tích rau màu bị héo cục bộ, nguồn cung sản phẩm này cho thị trường hạn chế. Quầy bán rau tại chợ Thương (TP Bắc Giang).
Khảo sát một số chợ tại TP Bắc Giang cho thấy, mấy ngày gần đây giá rau xanh tăng mạnh. Cụ thể, rau ngót, cải, muống có 4-5 nghìn đồng/bó, tăng 1,5-2 nghìn đồng so với trước đó; cà rốt, cà chua 17-20 nghìn đồng/kg, tăng 2-3 nghìn đồng/kg. Cùng với rau, củ, các loại quả như: Dứa, dưa hấu tăng nhanh. Hai tuần trước, giá dứa chỉ 2-3 nghìn, thậm chí 1 nghìn đồng/quả nay đạt bình quân 5-7 nghìn đồng/quả; dưa hấu 10 nghìn đồng/kg. Sở dĩ có tình trạng này là do nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao. Nắng nóng khiến sản xuất gặp nhiều khó khăn, cây trồng sinh trưởng chậm. Hơn nữa, vừa qua một số địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ cũng làm cho nguồn cung hạn chế.


Những ngày nắng nóng, dứa tăng giá và tiêu thụ nhanh.

Những ngày nắng nóng, dứa tăng giá và tiêu thụ nhanh.

Sở Nông nghiệp và PTNT khuyến cáo, nông dân cần chủ động biện pháp che chắn chống nắng, nóng cho cây trồng; tập trung chăm sóc, bảo đảm đủ ẩm, tuyệt đối không tưới nước vào buổi trưa, chiều khi có nắng mạnh. Phủ rơm, rạ, trấu trên mặt ruộng, giữ ẩm cho rau bằng cách tháo nước vào rãnh giữa các luống rồi để nước ngấm đều vào luống.
Riêng đối với lúa màu cần đặc biệt chú ý đến diện tích lúa đã cấy, gieo sạ. Đây là diện tích rất dễ bị cháy nắng. Để hạn chế, cần giữ đủ ẩm trên ruộng, mực nước thường xuyên là 2 - 3 cm.

Nguồn baobacgiang.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

Dai hoi HND...
Image Detail

Video nổi bật