Thứ hai, 23 Tháng 4 2018

Nội dung chính

Video nổi bật

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Mỹ trừng phạt Nga, Trung Quốc vì hỗ trợ Triều Tiên In Email
Thứ tư, 23 Tháng 8 2017 15:26
Mỹ ngày 22/8 đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào các tổ chức cũng như công dân Nga và Trung Quốc vì đã hỗ trợ chương trình vũ khí gây tranh cãi của Triều Tiên.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: AFP)
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: AFP)

Bộ Tài chính Mỹ ngày 22/8 cho biết cơ quan này đã liệt 10 tổ chức và 6 cá nhân vào danh sách trừng phạt vì bị phát hiện hỗ trợ chương trình tên lửa của Triều Tiên hoặc có quan hệ thương mại với Bình Nhưỡng trong lĩnh vực năng lượng.

Theo Reuters, Văn phòng quản lý Tài sản nước ngoài Mỹ đã nêu đích danh 10 tổ chức bị trừng phạt gồm 6 tổ chức Trung Quốc, 1 tổ chức Nga, 1 tổ chức Triều Tiên và 2 tổ chức có trụ sở tại Singapore. Trong khi đó, 6 cá nhân bị liệt vào danh sách "đen" gồm 4 công dân Nga, 1 công dân Trung Quốc và 1 công dân Triều Tiên.

Ngoài ra, Bộ Tài chính Mỹ cũng nhắm mục tiêu trừng phạt tới các cá nhân và tổ chức cho phép các thực thể tại Triều Tiên tiếp cận với hệ thống tài chính Mỹ, hoặc giúp các thực thể này xuất khẩu lao động ra nước ngoài.

“Bộ Tài chính sẽ tiếp tục gia tăng áp lực lên Triều Tiên bằng cách nhắm mục tiêu tới những đối tượng hỗ trợ cho quá trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạn đạo (của Bình Nhưỡng), đồng thời cô lập các đối tượng này khỏi hệ thống tài chính của Mỹ”, Bộ trưởng Mnuchin cho biết trong thông báo.

“Việc bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào ở Trung Quốc, Nga hay bất cứ nơi nào trên thế giới cho phép Triều Tiên kiếm tiền để sử dụng cho việc phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và gây bất ổn cho khu vực là không thể chấp nhận được”, Bộ trưởng Mnuchin nhấn mạnh.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt mới do Mỹ soạn thảo nhằm gây sức ép với Triều Tiên sau một loạt vụ thử tên lửa của nước này. Nga và Trung Quốc cũng ủng hộ nghị quyết này, với mục tiêu làm giảm 1/3 kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Triều Tiên.

Theo dantri.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: