Thứ sáu, 22 Tháng 6 2018

Nội dung chính

Video nổi bật

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Lục Ngạn có 100 hộ sản xuất táo theo tiêu chuẩn VietGap In
Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 09:55
Mới đây, tại thôn Phì, xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Trạm Khuyến nông huyện Lục Ngạn tổ chức hội thảo mô hình sản xuất Táo theo tiêu chuẩn VietGap và trao Giấy chứng nhận VietGap năm 2017 cho các hộ sản xuất đạt tiêu chuẩn.



Đại biểu tham quan mô hình táo sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Ảnh: Quỳnh Nga.

Các đại biểu đã đến tham quan thực tế 2 mô hình sản xuất táo Xuân và táo Đài Loan theo tiêu chuẩn VietGap do Trạm Khuyến nông huyện xây dựng năm 2017, đó là mô hình của hộ gia đình ông Hoàng Văn Tòng và ông Lê Tiến Lợi thôn Phì, xã Phì Điền. Kết quả cho thấy, hiện nay, các vườn táo Xuân đang cho thu hoạch, táo Đài Loan đang trong giai đoạn phát triển quả và chín, sản lượng quả ước đạt 27 - 28 tấn/ha. Hiện táo Xuân đang được tiêu thụ thuận lợi với giá 30 nghìn đồng/kg. Tham gia mô hình, mỗi hộ được hỗ trợ 100% kinh phí cấp giấy chứng nhận VietGap; 30% phân bón gồm: 01 kg/cây phân NPK Hữu Nghị (15:15:15). Kết quả lấy mẫu phân tích, đánh giá các tiêu chí về đất trồng, giống, gốc ghép, phân bón chất phụ gia, nước tưới hóa chất của đơn vị chuyên môn tại mô hình đều đạt tiêu chuẩn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

Hội thảo dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình sản xuất táo ở địa phương. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Trạm Khuyến Nông huyện đã trao Giấy chứng nhận VietGap năm 2017 cho 2 hộ ông Lê Tiến Lợi và hộ ông Hoàng Văn Tòng, thôn Phì, xã Phì Điền. Qua đây, tạo cơ hội để các hộ dân trồng táo Xuân và táo Đai Loan của xã Phì Điền tiếp cận được với quy trình thực hành nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn tại Việt Nam. Từ đó, tuân thủ việc sản xuất theo quy trình VietGap đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm cho khách hàng, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học, bảo vệ môi trường và các thiên địch tự nhiên, có trách nhiệm đối với sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng./.

Theo bacgiang.gov.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: