Thứ tư, 19 Tháng 5 2021

Nội dung chính

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Lục Ngạn: Cam ngọt có giá cao nhất 50 nghìn đồng/kg PDF. In Email
Viết bởi wwwkhaidv   
Thứ tư, 20 Tháng 1 2021 11:15

Đánh giá của cơ quan chuyên môn, do trình độ canh tác được nâng lên nên chất lượng quả cây có múi, trong đó có cam ngọt tại địa bàn Lục Ngạn được cải thiện đáng kể. Quả không những có mã đẹp còn có vị ngọt, được khách hàng ưa chuộng.

Vườn cam ngọt trĩu quả tại xã Quý Sơn (Lục Ngạn)

Vườn cam ngọt trĩu quả tại xã Quý Sơn (Lục Ngạn)

Vườn cam ngọt trĩu quả tại xã Quý Sơn (Lục Ngạn)

Hiện nay, cùng với các loại cây có múi khác, cam ngọt Lục Ngạn đang vào vụ thu hoạch. Giá cam loại 1 ở mức 48-50 nghìn đồng/kg; loại 2 từ 25-30 nghìn đồng/kg. Được biết, với diện tích hơn 2,1 nghìn ha, sản lượng cam ngọt toàn huyện đạt 28,1 nghìn tấn.

Đến nay, bà con trong huyện tiêu thụ được khoảng 13 nghìn tấn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số thương nhân đã đưa cam tiêu thụ rộng tại các tỉnh miền Nam, miền Trung thay vì xuất khẩu theo đường tiểu ngạch như một số năm trước.

Ông Tăng Văn Huy, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết, sau cả quá trình dài thâm canh, đến nay người dân Lục Ngạn đã làm chủ kỹ thuật chăm sóc nên chất lượng sản phẩm ngày càng tăng. Cam loại 1 nhiều hơn những năm trước, sâu bệnh cũng được ngăn chặn, bảo đảm mã, chất lượng quả. Nhờ vậy, một số vườn có năng suất cam ngọt đạt rất cao, 50-60 tấn/ha, tập trung tại xã Quý Sơn, Tân Mộc, Hồng Giang.

Được biết, lượng cam ngọt còn lại sẽ được tiêu tiêu thụ từ nay đến Tết Nguyên đán. Để cây kéo dài thời gian thu hoạch, một số chủ vườn chú trọng chăm sóc, cung cấp đủ dinh dưỡng để cây khỏe, tăng sức đề kháng.

Nguồn: baobacgiang.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

14
Image Detail

Video nổi bật