Thứ tư, 26 Tháng 6 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Liên kết trồng và tiêu thụ đậu tương rau In
Thứ sáu, 07 Tháng 12 2018 08:55
Vụ Đông năm nay, nông dân huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang liên kết với Công ty Xuất nhập khẩu Toàn Cầu (Bắc Giang) đưa vào trồng hơn 15 ha đậu tương rau, tập trung tại các xã: Lan Giới, Phúc Sơn, Ngọc Lý, Ngọc Thiện. Đây là giống mới, lần đầu tiên được đưa vào trồng tại địa phương.

Thực chất, đậu tương rau chính là cây đậu tương nhưng được trồng để lấy hạt lúc còn xanh. Quả và hạt to gấp đôi và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với hạt đậu tương thông thường.


Nông dân xã Lan Giới kiểm tra quá trình sinh trưởng, phát triển của cây đậu tương rau,

Nông dân xã Lan Giới kiểm tra quá trình sinh trưởng, phát triển của cây đậu tương rau,

Hạt đậu tương rau dễ tiêu hóa nên có thể sử dụng trong bữa ăn hằng ngày; quả non có thể luộc hoặc sử dụng trong các món xào, nấu. Với lợi thế thời gian canh tác ngắn (khoảng 70 ngày có thể thu hoạch), năng suất đạt từ  4-6 tạ/sào/lứa và trồng được 4 lứa/năm, cây đậu tương rau hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế cao cho nông dân. Được biết, toàn bộ sản phẩm được Công ty Xuất nhập khẩu Toàn Cầu bao tiêu với giá 8.200 đồng/kg.

Nguồn baobacgiang.com.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

14
Image Detail

Video nổi bật