Thứ bảy, 17 Tháng 4 2021

Nội dung chính

Khoa học kỹ thuật nhà nông
Kỹ thuật bón phân cho bắp cải, cà chua vụ đông In
Thứ hai, 16 Tháng 11 2020 08:08

Vụ đông tuy là vụ phụ nhưng lại trở thành thu nhập chính của nhiều người nông dân nếu biết cách chọn đối tượng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật…

Đọc thêm...
 
Lục Ngạn: Thời tiết khô hạn, tăng cường tưới ẩm cho cây có múi In
Thứ năm, 30 Tháng 7 2020 10:45

Nhiều ngày qua trên địa bàn Lục Ngạn (Bắc Giang) không có mưa. Lượng mưa năm nay cũng thấp kỷ lục, ảnh hưởng xấu đến nhiều diện tích cây có múi.

Ông Đoàn chăm sóc vườn cam của gia đình.

Đọc thêm...
 
Khắc phục bệnh vàng lá do ngộ độc hữu cơ trong vụ lúa mùa 2020 In
Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 08:35

Bệnh vàng lá do ngộ độc hữu cơ (bệnh nghẹt rễ) thường gây hại mạnh trong vụ chiêm xuân, song những năm gần đây bệnh lại có xu hướng tăng mạnh vào vụ mùa. Để khắc phục bệnh vàng lá lúa do ngộ độc hữu cơ trong vụ mùa năm 2020, người dân cần nắm rõ kiến thức và thực hiện một số biện pháp sau:

Đọc thêm...
 
Một số lưu ý trong chăn nuôi gia súc gia cầm mùa nắng nóng In
Thứ năm, 28 Tháng 5 2020 10:31

Mùa nắng nóng gia súc gia cầm (GSGC) thường ăn kém, sức đề kháng giảm, năng suất thịt, trứng giảm. Các loại dịch bệnh như: tiêu chảy, cảm nóng, cảm nắng, Ecoli, phó thương hàn, viêm phổi, dịch tả, tụ huyết trùng, cầu trùng… dễ phát sinh, lây lan gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao, thời tiết nắng nóng, người chăn nuôi cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật sau:

Đọc thêm...
 
Các biện pháp quản lý đàn thỏ mùa nắng nóng In
Thứ ba, 26 Tháng 5 2020 08:43

Thỏ là loài gia súc nhạy cảm với các tác nhân ngoại cảnh, khi nhiệt độ không khí tăng trên 35 độ C và kéo dài, thỏ rất dễ bị cảm nóng. Trong mùa nóng nếu không biết cách chăm sóc hợp lý thì thỏ sẽ rất dễ mắc bệnh, gây thiệt hại về kinh tế, vì vậy nuôi thỏ trong mùa nắng nóng cần lưu ý những vấn đề sau:

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»

Trang 1 của 3