Thứ ba, 19 Tháng 3 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Gieo cấy thử nghiệm thành công lúa tím thảo dược tại xã Tự Lạn In
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017 14:05
(BGĐT) -  Vụ mùa năm nay, Công ty cổ phần Bagico tổ chức gieo cấy thí điểm giống lúa tím thảo dược trên diện tích 2 ha của gia đình ông Nhữ Văn Tâm, thôn Xuân Tiến, xã Tự Lạn (Việt Yên).

 

Cánh đồng trồng lúa tím thảo dược tại xã Tự Lạn sắp cho thu hoạch.

Đây là giống lúa ngắn ngày, được trồng thí điểm theo hướng hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Đến nay cây lúa phát triển tốt, dự kiến thu hoạch vào cuối tháng 9, ước tính năng suất đạt 50 tạ/ha. Được biết, Công ty cổ phần Bagico cung ứng giống, hỗ trợ kỹ thuật, vật tư phân bón và bao tiêu sản phẩm sau thu hoạch với giá 10 nghìn đồng/kg. Ưu điểm của giống lúa này là cho hạt gạo chất lượng tốt, có thể dùng để nghiên cứu, chế biến một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe giúp phòng chống loãng xương, tiểu đường và các bệnh về tim mạch, đặc biệt tốt cho người thừa cân. Theo kế hoạch, Công ty sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả của mô hình và có phương án nhân rộng giống lúa trên địa bàn trong thời gian tới.

Hoài Thu


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

13
Image Detail

Video nổi bật