Thứ tư, 22 Tháng 5 2019

Nội dung chính

Quảng cáo

Bảng quảng cáo

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chính hãng và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue may chu aosua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi PDF. In Email
Viết bởi wwwkhaidv   
Thứ ba, 05 Tháng 3 2019 08:53
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh và triển khai Kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi của Bộ Nông nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn lợn tại các địa phương trong tỉnh.


Các chủ nuôi cần thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn để phòng tránh dịch bệnh.

Các chủ nuôi cần thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn để phòng tránh dịch bệnh.

Kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp lợn mắc bệnh, không để lây lan và giảm thiệt hại trong chăn nuôi; nếu phát hiện có triệu chứng, bệnh tích điển hình của bệnh dịch tả lợn châu Phi thì xử lý theo quy định và sự chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên; xây dựng phương án phòng, chống dịch; thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh động vật tại các địa phương trong tỉnh; phối hợp với cơ quan truyền thông tăng cường thông tin tuyên truyền về bệnh dịch tả lợn châu Phi, những nguy hại, biện pháp phòng, chống bệnh dịch và các biện pháp chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, TP tăng cường giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các xã, phường, thị trấn. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn lợn, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn. Đồng thời tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, đặc biệt là hệ thống truyền thanh tại các thôn, xã về bệnh dịch này, về nguy cơ và hướng dẫn người dân biện pháp phòng, chống; kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn khi có lợn ốm, chết bất thường. Các huyện, thành phố cần chủ động bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tăng cường thông tin về mức độ nguy hại, cách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi; giúp người dân hiểu, thực hiện và không tham gia buôn bán, vận chuyển lợn trái phép, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch trên địa bàn.

Nguồn baobacgiang.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

Hình ảnh hoạt động

Dai hoi HND...
Image Detail

Video nổi bật